So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

4522 lượt xem Dịch Vụ

Ngày nay dịch vụ in ấn ngày càng phát triên bởi tính đa dạng, đa dụng của nó trong nhiều lĩnh vực đời sống. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, có nhiều phương pháp in mới được phát minh cùng với máy móc hiện đại được ra đời. Trong đó có 2 loại công nghệ in hiện đại được sử dụng thường xuyên là công nghệ in chuyển nhiệtcông nghệ in kỹ thuật số. Hy vọng bài viết của công ty in vải phượng hoàng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn về 2 công nghệ này.

Công nghệ in kỹ thuật số

Ứng dụng của các công nghệ in ấn trong cuộc sống

Trong đời sống hàng ngày, không khó khăn để tìm ra vật phẩm là sản phẩm của các công nghệ in ấn. Các sản phẩm đó có thể kể tới:

Catalogue, tờ bướm, tờ rơi, banner, áp phích quảng cáo tại các nhà hàng hay được các công ty, đơn vị đặt in để phục vụ chiến dịch quảng cáo của mình.

Tài liệu, hồ sơ như: hóa đơn, thư ngỏ, thiệp mời, thư quảng cáo…

Các tài liệu hội nghị, hội thảo: các tài liệu tham khảo, dự án hay kế hoạch phát triển công ty là những thứ không thể thiếu trong các buổi hội nghị, hội thảo hay các cuộc họp.

Các bao bì, decal tem hay các nhãn hàng, thông tin trên các nhãn hàng

Các hình ảnh trên các sản phẩm thời trang như: trang phục, túi xách, phụ kiện

In hình ảnh trên các đồ nội thất, tranh vẽ…

Với công nghệ in hiện đại ngày nay thì có thể in trên rất nhiều loại chất liệu như giấy, vải các loại, gỗ, thủy tinh…

Công nghệ in chuyển nhiệt

So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

Ngày nay có 2 công nghệ in hiện đại được sử dụng khá phổ biến là công nghệ in chuyển nhiệtcông nghệ in kỹ thuật số.

Công nghệ in chuyển nhiệt

Đây là công nghệ in sử dụng loại mực in đặc biệt in lên giấy in chuyên dụng (hay còn gọi là giấy in nhiệt), sau đó sử dụng máy ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy in nhiệt bám chặt vào vật liệu cần in. Công nghệ in chuyển nhiệt cho ra các sản phẩm chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền đẹp.

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt:

Công nghệ in chuyển nhiệt tương đối đơn giản, dễ thực hiện, không đòi hỏi tay nghề quá cao ở người kỹ thuật viên in ấn. Cũng chính vì nguyên nhân này mà công nghệ in này được sử dụng rất rộng rãi.

Chi phí đầu tư cho máy móc công nghệ không quá cao, giá thành nguyên vật liệu đầu vào thấp.

Khâu chuẩn bị không quá cầu kỳ, chỉ cần có máy in, máy ép nhiệt và giấy in chuyển nhiệt. Các khâu in ấn chủ yếu do máy móc thực hiện nên không cần quá nhiều nhân công.

Sản phẩm của công nghệ in này có chất lượng cao, độ bền màu tốt, màu sắc rõ nét.

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp in chuyển nhiệt là giới hạn nguyên liệu sử dụng, nó chỉ áp dụng được cho những sản phẩm thông thường.

Nếu không chú ý sẽ rất dễ làm bể màu của hinh ảnh trong quá trình in ấn.

Một số loại máy in chỉ thích hợp với những đơn hàng quy mô nhỏ và tính tự động hóa chưa thực sự tốt.

Một số ứng dụng của công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay:

In chuyển nhiệt lên áo thun

In chuyển nhiệt lên cốc, ly.

Công nghệ in kỹ thuật số

Đây được coi là một cuộc cách mạng cho ngành in ấn, đem lại những cải tiến lớn cho ngành in. In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng công nghệ in hiện đại, sản phẩm tạo thành từ các hình ảnh kỹ thuật số trên máy và in trực tiếp lên chất liệu in.

Nguyên lý cơ bản của công nghệ in kỹ thuật số này là sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số với các hộp mực chuyên dụng sẽ tự động bơm mực và dựa hoàn toàn trên sự tự động hóa của máy in.

Khi hoạt động, đầu in sẽ di chuyển xuống vật liệu in được đặt trên bàn máy tạo ra một áp lực lên vật liệu in. Các hình ảnh, họa tiết trên file in sẽ được số hóa và truyền thông tin tới đầu in. Tại đầu in gồm rất nhiều phân tử nhiệt nhỏ được đốt nóng tại nơi có hình ảnh cần in kết hợp với áp lực do đầu in tạo nên cùng với chuyển động bàn máy thì các hình ảnh được chuyển từ nhũ sang vật liệu in với độ phân giải cao và sắc nét.

Ưu điểm của công nghệ in này:

Với công nghệ in kỹ thuật số có thể in trên mọi chất liệu in: giấy, gỗ, kim loại, nhựa….

Kỹ thuật in đa dạng, đa kích thước: in kỹ thuật số có thể in ở kích thước rất nhỏ đến các kích cỡ lớn.

Các sản phẩm tạo ra bền màu, chất lượng cao, độ phân giải cao, sắc nét.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng, ngay tức thì.

Nhược điểm: chất lượng in không tốt trên các bề mặt xốp và có độ sần sùi cao.

ứng dụng In kỹ thuật số

Các ứng dụng của in kỹ thuật số:

Trong quảng cáo kinh doanh: in kỹ thuật số được sử dụng in phun trên chất liệu bạt, làm biển quảng cáo, biển hiệu, tờ rơi, poster, banner, logo trên áo… nhằm mục đích quảng bá.

Trong sản xuất: sử dụng in thông tin trên vỏ và các bao bì sản phẩm để hoàn thiện sản phẩm trước khi chúng được tung ra thị trường.

Trong ngành xây dựng: dùng để in thông tin, hình ảnh lên các loại vật liệu xây dựng như ống nhựa, ống thép, xi măng, gạch men…

Trên đây là những thông tin về 2 công nghệ in chuyển nhiệtin kỹ thuật số. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, sở hữu những ưu điểm vượt trội cũng như còn tồn tại những hạn chế riêng. Chính vì vậy mà cần căn cứ vào mục đích in ấn cũng như số lượng đơn hàng, tiềm lực tài chính để lựa chọn một phương pháp in phù hợp nhất.

Trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ in ấn, thì 2 công nghệ này có nhiều ưu điểm của nó. In chuyển nhiệt mang đến sự đột phá mới trong quá trình in ấn, nhờ vậy nhiều vật dụng, sản phẩm có giá trị tăng cao hơn.

Bên cạnh đó, in kỹ thuật cũng cho thấy là một trong những công nghệ phát triển hàng đầu, sản phẩm thời trang chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như giá tiền bạn bỏ ra, mà các đơn vị cho tư vấn công nghệ in phù hợp với mục đích của khách hàng.

Đa dạng Ứng công nghệ in chuyển nhiệt so với in kỹ thuật số

Đa dạng Ứng công nghệ in chuyển nhiệt so với in kỹ thuật số

Hiện nay trên thị trường không thiếu những đơn vị in ấn mà khách hàng không khó để tìm ra thông qua các phương tiện truyền thông quảng cáo. Thế nhưng có một đơn vị mà các bạn không nên bỏ qua khi đang có nhu cầu in ấn đó là công ty in vải phượng hoàng.

xem thêm : in decal chuyển nhiệt

Tại sao nên lựa chọn công ty in in vải phượng hoàng chứ không phải là đơn vị khác? Lý do là vì:

in vải phượng hoàng đã có 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực in ấn. Đây là điều mà ít có doanh nghiệp nào làm được. Với 20 năm hoạt động và phát triển trên thị trường thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề uy tín và chất lượng sản phẩm mà Hoàng Anh cung cấp. Bởi lẽ với thời gian dài như vậy để xây dựng cho mình một vị trí trên thị trường, một chỗ đứng với khách hàng thì chúng tôi sẽ không dễ dàng vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua yếu tố chất lượng và uy tín của mình.

Chúng tôi luôn có sự chú trọng đầu tư về công nghệ như công nghệ in chuyển nhiệt hay công nghệ in kỹ thuật số, thiết bị máy móc hiện đại nhất để đảm bảo quá trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có độ bền màu, sắc nét và đảm bảo khối lượng các đơn hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. Ngoài ra thì chúng tôi có một quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong tất cả các công đoạn của quá trình in ấn.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Đây là những con người đã gắn bó với công ty trong suốt thời gian qua, hàng ngày tạo ra những sản phẩm cho khách hàng, làm hài lòng khách hàng là sứ mệnh, niềm vui của họ.

Vậy quý khách hàng còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với công ty in vải phượng hoàng để được tư vấn và đặt hàng ngay để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng của chúng tôi.

xem thêm : so sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in lụa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *