Vải địa kỹ thuật – Giá vải địa kỹ thuật mới nhất 2020

Vải địa kỹ thuật là gì

Vải địa kỹ thuật – 3 chức năng nổi bật và những ứng dụng cần biết

Nhắc đến vải địa kỹ thuật là nhắc đến một trong những loại vật tư được sử dụng phổ biến trong giao thông, thủy lợi, đê kè, cây cảnh, song với nhiều người tên loại vải này còn khá xa lạ. Bài viết dưới đây In Vải Phượng Hoàng sẽ giúp bạn hiểu rõ vải địa kỹ thuật là gì, có bao nhiêu loại ? Vải địa kỹ thuật dùng để làm gì. Từ đó để sử dụng nó hợp lí hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Vải địa kỹ thuật là gì

Vải địa kỹ thuật là một tấm vải đặc biệt được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Thành phần cấu tạo nên vải địa kỹ thuật thường là Polypropylene và Polyester. Loại vải này được xem là trợ thủ không thể thiếu trong các công trình đê kè, đường xá, gia cố nền móng.. Chủ yếu dựa vào tính thấm hút cực kì tốt, sử dụng lót trong đất lại có tác dụng lọc, phân cách, gia cường, thoát nước. Hơn nữa sử dụng vải địa kỹ thuật lại không tốn quá nhiều chi phí mà còn đỡ hao tổn sức lực.

Vải địa kỹ thuật là gì
Vải địa kỹ thuật là gì – Vải địa kỹ thuật để làm gì

Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì

Vải địa kỹ thuật tiếng anh là geotextile, ngoài ra cũng có thể gọi là Geotextile fabric hay Engineer fabric..

Nguồn gốc xuất sứ của vải địa kỹ thuật

Theo thông tin từ Viện khoa học và kỹ thuật địa chất Việt Nam, vải địa kỹ thuật được sử dụng lần đầu tiên từ những năm 50 của thế kỉ 20. Nhưng không phổ biến do chưa có nhiều công trình thực tế chứng minh lợi ích thật sự của nó. Mãi đến năm 1970, vải địa kỹ thuật mới được sử dụng tại Pháp cho công trình xây dựng đập nước.

Vải địa kỹ thuật du nhập vào Việt Nam vào những năm cuối của thập niên 90, phổ biến nhất phải đến năm 2003. Đến năm 2005, chúng ta đã có thể tự sản xuất chúng, giá thành vì thế cũng trở nên hợp lí hơn do không phải chịu mức thuế quá cao từ việc nhập khẩu.

Vải địa kỹ thuật có bao nhiêu loại

Dựa vào cấu tạo sợi, người ta phân chia vải địa kỹ thuật thành 3 loại: vải dệt, vải không dệt, vải phức hợp. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà chọn loại vải khác nhau.

Vải địa kỹ thuật dệt

Để tạo nên vải địa kỹ thuật dệt cần có 2 thành phần chính đó là sợi Polypropylene và sợi Polyester. Đem dệt chúng theo các chiều ngang dọc liền nhau tựa như dệt vải mặc.

Tính theo chiều vải biến, nhóm vải này có 2 loại biến dạng: chiều dọc máy (machine direction) và chiều ngang máy (cross machine derection). Trong đó sự biến dạng theo chiều ngang máy chiếm đa số hơn chiều dọc máy.

Đây là loại vải địa kỹ thuật đầu tiên, nhưng tích hợp cả 3 chức năng là phân cách, gia cường, lọc nước. Tuy nhiên lại không bền, dễ bị dịch chuyển, tiêu thoát nước thì không hiệu quả. Vậy nên loại vải dệt này có giá thành thấp nhất trong 3 loại vải địa kỹ thuật, dễ mua, dễ sử dụng.

Vải địa kỹ thuật dệt là vải gì
Vải địa kỹ thuật dệt là vải gì

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt được tạo ra bằng cách nối các sợi vải dài ngắn lại với nhau. Một số chất liệu được dùng để nối có thẻ kể đến như các chất dính, nóng hoặc là bằng kim dùi. Kích thước các lỗ sau khi nối tương đối đồng đều, có khả năng thoát nước theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

Vải địa kỹ thuật không dệt gồm 2 loại. Một là ART được sản xuất tại Việt Nam. Loại vải này có giá thành phù hợp (9000 VND/m) chất lượng tốt. Hai là TS của Hà Lan, chất lượng cũng rất tốt nhưng giá lại cao hơn ART do là hàng nhập khẩu. Vải có 2 màu là trắng và xám tro khá phù hợp để sử dụng trong các công trình xây dựng.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Vải địa kỹ thuật phức hợp được tạo nên dựa trên sự kết hợp chặt chẽ giữa vải địa kỹ thuật không dệt.Đã được may thêm những bó sợi chịu lực trên bề mặt vải và vải địa kỹ thuật dệt. Do đó thừa hưởng tất cả ưu điểm của cả hai loại vải trên, cho ra đời một loại vải có chất lượng vượt trội.

3 chức năng nổi bật của vải địa kỹ thuật

Để sử dụng vải địa kỹ thuật, bạn cần nắm rõ 3 chức năng nổi bật sau đây:

Chức năng gia cường

Giúp gia cường, gia cố, tăng độ bền vững chống xô lệch, tạo sự ổn định cho đất đai.

Chức năng phân cách

Giúp phân cách và ngăn không để tạp chất lẫn vào đất. Cụ thể là ngăn cách phần đất yếu với phần đất còn lại. Không để chúng hòa lẫn vào nhau, đảm bảo an toàn cho sự lưu thông của xe cộ dù lớn hay nhỏ.

Chức năng tiêu thoát, lọc nước

Giúp ngăn chặn xói mòn đất, tiêu thoát nước và lọc ngược, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng đất đai.

Công dụng của vải địa kỹ thuật để làm gì
Công dụng của vải địa kỹ thuật để làm gì

Ứng dụng vải địa kỹ thuật để làm gì

Vận dụng những chức năng nêu trên, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng vải địa kỹ thuật trong các lĩnh vực, mục đích  khác nhau.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật trong giao thông, cầu đường

Những cây cầu, con đường bê tông hằng ngày có rất nhiều xe cộ qua lại, tác động một lực rất lớn lên đó, dẫn đến dễ bị xô lệch, sử dụng vải địa kỹ thuật sẽ làm tăng độ bền, đồng thời nâng cao độ ổn định của công trình. Thường sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt vì chi phí phù hợp, hiệu quả cao.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật trong thủy lợi, bảo vệ đê kè

Sử dụng vải dệt kỹ thuật để cố định hệ thống ống nước ở những vùng đất có địa chất yếu. Che chắn bề mặt vách bờ, giảm nhẹ lực chảy của nước tác động lên các bờ sông, đê kè. Giữ cát đất lại khi bị cát xâm nhập vào.Thường sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt

Trong cây cảnh, hòn non bộ

Sử dụng để làm các bọc cây giữ nước và thoát nước.. Tạo hình tiểu cảnh trong các hòn non bộ tại hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng là nhờ vào tính năng lọc nước, cố định đất cát.

Báo giá vải địa kỹ thuật mới nhất 2020

STT Vải địa kỹ thuật không dệt ART Quy cách(m) Số Lượng Đơn Giá
(m2/cuộn) (Đồng/m2)
1 Vải địa kỹ thuật không dệt ART6 (6 kN/m) 4×250 1 7
2 Vải địa kỹ thuật không dệt ART7 (7 kN/m) 4×250 1 7.5
3 Vải địa kỹ thuật không dệt ART9 (9 kN/m) 4×250 1 8
4 Vải địa kỹ thuật không dệt ART11(11 kN/m) 4×225   900 8.8
5 Vải địa kỹ thuật không dệt ART12(12 kN/m) 4×225   900 9
6 Vải địa kỹ thuật không dệt ART14(14 kN/m) 4×175   700 11
7 Vải địa kỹ thuật không dệt ART15(15 kN/m) 4×175   700 12
8 Vải địa kỹ thuật không dệt ART17(17 kN/m) 4×150   600 14
9 Vải địa kỹ thuật không dệt ART20(20 kN/m) 4×125   500 15.5
10 Vải địa kỹ thuật không dệt ART25(25 kN/m) 4×100   400 18.5

Hiện nay việc in ấn trên vải đã trở thành phương tiện Marketing quảng cáo không thể thiếu. Chính vì vậy quý khách hàng có nhu cầu in vải địa kỹ thuật xin liên hệ ngay để được tư vấn báo giá nhé.

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn biết đến vải địa kỹ thuật. Cũng như hiểu rõ được nguồn gốc xuất xứ, chức năng, ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi chọn mua và sử dụng vải địa kỹ thuật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *