Cách làm phôi in chuyển nhiệt tốt nhất hiện nay

4319 lượt xem in chuyển nhiệt

Cùng với sự phát triển chung của các ngành công nghiệp thì dịch vụ in ấn cũng ngày càng có nhiều thành tựu, góp mặt vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay. Có rất nhiều công nghệ in cũ và mới đang được sử dụng để hàng ngày tạo ra những sản phẩm chất lượng và phù hợp với từng loại vật liệu in. Trong rất nhiều công nghệ đó phải kể tới công nghệ in chuyển nhiệt, bởi rất nhiều ưu điểm nó mang lại. Tuy nhiên, phương pháp này cần sử dụng đến phôi in chuyển nhiệt Vậy cùng tìm hiểu về phôi in và cách làm phôi in thông qua bài viết này.

Phôi in chuyển nhiệt là gì?

Khái niệm in chuyển nhiệt: in chuyển nhiệt là phương pháp in rất phổ biến hiện nay, nó được thực hiện thông qua vật trung gian là phôi in nhiệt chứ không trực tiếp in hình ảnh lên vật liệu in. Nguyên lý chung của phương pháp in này được thực hiện chia thành 2 giai đoạn là in hình ảnh lên phôi in chuyển nhiệt, sau đó ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ phôi in nhiệt sang vật liệu cần in. Sản phẩm của quá trình in chuyển nhiệt có chất lượng tốt, bền đẹp và màu sắc vô cùng sắc nét.

Khái niệm phôi in chuyển nhiệt: đôi khi còn được gọi với các cái tên khác như phôi ép nhiệt hay phôi truyền nhiệt. Đây được coi là vật trung gian không thể thiếu trong quá trình in chuyển nhiệt, sử dụng máy ép nhiệt để ép truyền nhiệt lên vật liệu in, đồng thời cùng với tác dụng của lực ép giúp cho mực in bám lên vật liệu cần in như: vải, túi xách, quần áo, ly, cốc,…

Các loại phôi in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường in ấn xuất hiện rất nhiều loại phôi in chuyển nhiệt như:

Giấy in chuyển nhiệt:

Đây là loại vật liệu trung gian vô cùng quen thuộc trong công nghệ in chuyển nhiệt từ trước đến nay. Nguyên lý của vật liệu này là mực in chuyển nhiệt được in lên giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng dùng để ép lên chất chứa poli sáng màu và có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Các cơ sở có thể tự đầu tư được máy móc loại  này vì chi phí của nó không quá cao, hoặc có thể tìm đến những cơ sở in sẵn giấy in chuyển nhiệt, các khách hàng chỉ cần mua về thực hiện quá trình ép.

Công nghệ in chuyển nhiệt

Decal in chuyển nhiệt:

Vật liệu trung gian này là màng vinyl dùng để ép nhiệt lên vật liệu cần in, chủy yếu là vải hoặc simili. Loại vật liệu này có ưu điểm là in được lên tất cả các loại vải, tạo được hiệu ứng đa dạng như: phản quang, nhũ, kim loại hay gương,…Đồng thời có giá cả hợp lý, thích hợp với mọi quy mô đơn hàng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị gia công decal chuyển nhiệt, tuy nhiên khi có nhu cầu đặt mua loại vât liệu này khách hàng cần chú ý lựa chọn những đơn vị chất lượng, có bảo hành sản phẩm.

Pet chuyển nhiệt:

Đây là loại vật liệu có những đặc tính giống với decal chuyển nhiệt từ công dụng cho tới hiệu ứng. Tuy nhiên, xét về quy trình sản xuất thì chúng lại không giống nhau. Đối với decal thì là có quá trinh sản xuất màng trước rồi sau đó mới tạo hình sau. Còn ngược lại đối với pet chuyển nhiệt thì được tạo hình ngay từ lúc sản xuất. Chính vì vậy nên vật liệu này đáp ứng nhu cầu số lượng lớn.

Phôi ép nhiệt:

Đây là loại vật liệu về bản chất là một tấm màng đã phủ sẵn màu. Khi in thì thực hiện quét ngược một lớp keo nóng hoặc lạnh lên phoi rồi sau đó ép ngược lên chất liệu in, mà chủ yếu là vải, quần áo, túi vải…

Phoi ép nhiệt có độ bền kém hơn decal hay giấy in chuyển nhiệt và không thể tự tạo hiệu ứng riêng mà phụ thuộc vào những hiệu ứng của nhà cung cấp cấp sẵn.

Quy trình in chuyển nhiệt công nghệ cao

Cườm đá:

Đây là loại vật liệu được gắn với keo và được ép nóng lên các sản phẩm như vải hay quần áo nhằm mục đích trang trí thêm. Còn về bản chất thì nó giống như decal hay pet chuyển nhiệt.

Tem sie, Logo ép nhiệt:

Đây được coi là một dạng vật liệu của pet chuyển nhiệt nhưng có quy trình sản xuất khá đơn giản. Đối với vật liệu này cũng có thể tạo nhiều hiệu ứng khác nhau phụ thuộc vào mực in. Nhãn chuyển nhiệt được ứng dụng đa dạng, rộng rãi lên rất nhiều loại chất liệu vải, quần áo, đồng phục…

Logo thêu:

Logo thêu có phủ keo TPU để ép nhiệt lên các chất liệu in chủ yếu là vải giúp cho chất liệu đó thêm sinh động và thời trang hơn.

Tất cả các loại phôi in chuyển nhiệt trên đều được hoạt động dựa trên một nguyên lý chung và có những tính năng gần như giống nhau. Tùy thuộc vào loại máy móc cụ thể và mục đích cụ thể mà các đơn vị in ấn sẽ sử dụng những vật liệu cụ thể một cách linh hoạt.

Tiêu chuẩn lựa chọn phôi in chuyển nhiệt

Các sản phẩm in chuyển nhiệt thường gắn liền với linh vực quảng cáo cho nên khi in ấn lựa chọn phôi in sao cho ra được các sản phẩm chất lượng cao, hình thức bắt mắt là điều vô cùng quan trọng

Lựa chọn loại phôi có độ phủ tốt bởi lẽ lớp phủ tốt mang đến chất lượng bản in hoàn toàn hoàn hảo và sắc nét. Đôi khi với cùng một loại phôi in chuyển nhiệt nhưng với các lớp phủ khác nhau thì chất lượng bản in cũng khác nhau về màu sắc và độ sắc nét

Giá thành của phôi in chuyển nhiệt: ngoài chất lượng thì giá cả là một yếu tố được người tiêu dùng khá xem trọng. những loại phôi có giả cả hợp lý sẽ được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Sản phẩm Ưng dụng công nghệ in chuyển nhiệt

Ở đâu cung cấp phôi in chuyển nhiệt tốt nhất hiện nay? Thực hiện in chuyển nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Nên lựa chọn nhà cung cấp phôi in chuyển nhiệt như thế nào?

Là những đơn vị nhận được những đánh giá phản hồi tích cưc từ những khách hàng đã mua, sử dụng sản phẩm của họ, có uy tín trên thị trường cung cấp phôi in chuyển nhiệt, bởi những đánh giá của những người này là trung thực và đúng đắn nhất cho bạn

Có mức giá cạnh tranh, phù hợp với mức giá chung của thị trường. Một mức giá tốt không chỉ chỉ giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn mà còn tiết kiệm được chi phí đầu tư, đa dạng hóa sản phẩm.

Tiến độ cung ứng đơn hàng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng. Việc cung ứng phôi in kịp thời là mắt xích quan trọng để chính những khách hàng thực hiện đúng thời hạn cho đơn hàng của mình. Chính vì vậy việc giao hàng phôi in nhiệt nhanh chóng chính là yếu tố quan trọng để các cơ sở cung cấp tìm kiếm được nhiều đối tác hơn nữa.

Là những đơn vị có kinh nghiệm về công nghệ: những nhà cung cấp phôi in có hiểu biết sâu rộng về công nghệ sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo về sản phẩm mới cũng như có sự chuyên nghiệp hơn.

Xưởng in chuyển nhiệt hàng đầu tại HCM

Thực hiện in chuyển nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngoài việc lựa chọn phôi in chuyển nhiệt thì bạn cũng có thể thực hiện đặt in chuyển nhiệt sẵn tại các cơ sở uy tín một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện rất nhiều địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn, tuy nhiên trong số  đó không thể không kể tới công ty in vải Phượng Hoàng.

Với 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường in vải INVAIPHUONGHOANG đã tạo ra rất nhiều sản phẩm in đa dạng, chất lượng chinh phục mọi đối tượng khách hàng và tạo dựng được một vị trí chắc chắn trong lòng khách hàng.

Được đầu tư máy móc công nghệ in hiện đại kết hợp với đội ngũ lao động lành nghề, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Tất cả các công đoạn của quy trình in án được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, phôi in được lựa chọn và kiểm tra kỹ càng trước khi đưa vào thực hiện in.

Mọi yếu tố được đảm bảo để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, nhanh chóng đến tay khách hàng. Vậy bạn còn chần chừ gì không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và sở hữu những sản phẩm in chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *