In vải nỉ

4125 lượt xem Dịch Vụ

Vải nỉ là loại vải khá phổ biến và bạn thường sẽ thấy những trang phục được thiết kế, sản xuất bằng loại vải này nhiều nhất vào những ngày trời đông. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội và nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao như hiện nay, vải nỉ còn được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau. Công nghệ in vải nỉ cũng vì vậy mà được nhiều người biết đến nhiều hơn, được nhiều người lựa chọn hơn để làm đẹp cho các sản phẩm làm từ vải nỉ của mình.

Vải nỉ được dùng nhiều nhất vào mùa đông

Tìm hiểu về vải nỉ

Cũng như nhiều công nghệ in ấn khác, trước khi tìm hiểu về đặc điểm, ưu điểm, ứng dụng,… của công nghệ thì hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu chính được sử dụng trước đã. Đối với công nghệ in vải nỉ, nguyên liệu được sử dụng cho in vải là vải nỉ – loại vải không quá xa lạ đối với nhiều người dùng.

Vải nỉ là loại vải như thế nào?

Vải nỉ là loại vải được nghiên cứu, sản xuất kết hợp giữa len và vải. Trên bề mặt của vải nỉ được thiết kế bổ sung một lớp lông ngắn, mềm mịn nhưng có khả năng tăng thêm độ ấm. Loại vải này hiện nay được sử dụng để sản xuất rất nhiều thứ như: quần áo, gấu bông, chăn, ga, ví,…

Đặc điểm

  • Một đặc điểm và cũng là ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến vải nỉ chính là khả năng giữ ấm. Đối với loại vải này, khả năng giữ ấm được đánh giá tốt hơn các loại vải cotton hay vải bông,…
  • Lựa chọn vải nỉ và các sản phẩm áo quần làm từ vải nỉ, bạn có thể sử dụng được cả 2 mặt.
  • Nhờ khả năng ít thấm nước mà vải nỉ sẽ là lựa chọn thích hợp sử dụng cho những ngày trời lạnh, mưa nhẹ. Vừa có thể giữ ấm, vừa có thể giúp bạn tránh bị thấm nước. Đây là loại vải được ưu tiên sử dụng cho những ngày trời lạnh. Thế nhưng nếu là những ngày hè nóng, vải nỉ sẽ gây bí bách, khó chịu.
  • Vải nỉ được sản xuất với đa dạng màu sắc. Do đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.
  • So với nhiều loại vải hiện nay, vải nỉ được đánh giá là dễ giặt và dễ khô. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn chủ quan vì vải nỉ rất dễ bẩn, nếu không cẩn thận bị bẩn, bạn không thể lau được mà phải đi giặt. Điều đó ít nhiều sẽ mang đến cho bạn không ít bất tiện.

Giá thành của loại vải này cũng phù hợp với tài chính của đa số người dùng Việt Nam.

Vải nỉ có nhiều ưu điểm tuyệt vời

In vải nỉ là công nghệ in sử dụng vải nỉ làm chất liệu chính. Kết hợp những công nghệ in trên vải hiện đại cùng mực in chuyên dùng, in vải nỉ góp phần tạo nền màu sắc, hình ảnh mới cho các sản phẩm.

Ưu điểm

Tương tự như các công nghệ in vải sử dụng trên những chất liệu vải khác, in vải nỉ cũng có nhiều ưu điểm điển hình như:

  • Công nghệ sử dụng in vải nỉ là công nghệ hiện đại, tiên tiến đảm bảo chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn.
  • Mực in là loại chuyện dụng, có độ bám màu tốt nhưng an toàn, không gây hại cho môi trường và người dùng.
  • In vải nỉ sử dụng chất liệu chính là vải nỉ – loại vải có thể sử dụng 2 mặt nên khi in dễ dàng, không cần phân vân, lựa chọn mặt đúng.
  • Vải nỉ có đặc điểm nhanh khô, vì vậy mực in cũng không cần quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Chi phí in vải nỉ không quá cao, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.

Ứng dụng

Khi nhắc đến vải nỉ, thường mọi người sẽ nghĩ đến những công dụng giữ ấm. Tuy nhiên, trên thực tế, ứng dụng của in vải nỉ trong cuộc sống có rất nhiều.

Thời trang

Vì độ mềm mịn, ấm áp nhờ lớp lông ngắn, sự tiện lợi của việc sử dụng được cả 2 mặt cùng việc dễ giặt, dễ khô mà in vải nỉ được ứng dụng nhiều trong thiết kế, sản xuất các mặt hàng thời trang như: áo, quần, tất,…

In vải nỉ sử dụng trong thời trang

Trang trí

Ngoài các sản phẩm thời trang, in vải nỉ còn có thể được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất như: gối, ga giường, chăn, thảm,…và nhiều vật dụng dùng để trang trí khác.

Vỏ gối sử dụng công nghệ in vải nỉ
Thảm trải sử dụng in vải nỉ

Với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về in vải nỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và hỗ trợ về vấn đề in ấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *