In kỹ thuật số trên vải

4293 lượt xem Dịch Vụ

In kỹ thuật số trên vải hiện rất phổ biến hiện nay và được ứng dụng trong lĩnh lĩnh vực khác nhau như : bao bì, giấy, vải  … Bài viết sau đây chia sẻ một số thông tin về công nghệ in vải bằng phương pháp in kỹ thuật số cho các bạn tìm hiểu.

Chất lượng hình ảnh in kỹ thuật số nổi bật

Giới thiệu về công nghệ in kỹ thuật số

Là một phương pháp in sử dụng máy in phun và máy in laser để in ấn trực tiếp hình ảnh lên chất liệu cần in. Đây là một kĩ thuật in được sử dụng trong lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần in nhanh và số lượng in nhỏ. Dùng in kỹ thuật số với số lượng nhiều giá thành sẽ cao hơn so với chọn in offset.

Điểm đáng lưu ý nhất của in kỹ thuật số là dễ dàng thay đổi hình ảnh trong từng bản in.

Công nghệ in ấn ngày nay ngày càng phát triển và được cải tiến, chi phí in ấn kỹ thuật số không còn quá cao như lúc xuất hiện. Trên thực tế, nhờ những công đoạn tạo bảng tin mà chi phí in ấn kỹ thuật số giảm xuống rất nhiều.

Bên cạnh đó kỹ thuật in ấn này còn tiết kiệm được công nhân nên được áp dụng rộng rãi và ưa chuộng hiện nay.

In kĩ thuật số trên vải như thế nào ?

Để in hình ảnh lên áo có nhiều phương pháp in, thêu khác nhau : trong đó phổ biến nhất là in thêu vi tính, in lụa, in bằng mãy in kỹ thuật số ( in áo thun kỹ thuật số ) . Những năm gần đây phương pháp in này được áp dụng và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, giá thành in rẻ, chất lượng tốt.

Nguyên lý cơ bản của in ấn kỹ thuật số là phương pháp in ấn sử dụng máy in phun kỹ thuật số như Epson, Canon … . Máy này tương tự như máy in trên giấy, sử dụng in phun màu với hộp mực chuyên dụng. Hệ thống máy in pha màu tự động nên rất đẹp, độ sắc nét cao, in được nhiều hiệu ứng đặc biệt mà kỹ thuật in lụa khó đáp ứng được.

In kỹ thuật số trên vải được ứng dụng phổ biến hiện nay

Một số kiểu in kỹ thuật số phổ biến hiện nay và ứng dụng của chúng

  • In trực tiếp

Công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp sử dụng trên chất liệu vải như : đồng phục … không cần qua các giai đoạn trung gian. Phương pháp in này in được trên nhiều chất liệu bề mặt vật in và đa dạng chất liệu khác nhau.

Một số máy in như : Epson F2000 còn có thể in được lên nền vải tối.

Giải pháp in này phù hợp với những nhu cầu cần lấy số lượng ít, và lấy nhanh chóng. Ngoài ra, nó có giá cao hơn so với những kiểu in còn lại.

Thay vì in trực tiếp trên chất liệu, hình thức in này in trên một loại giấy chuyên dụng, tấm film, sau đó đặt tấm này lên bề mặt chất liệu, chuyển mực in, hình ảnh quan vật liệu in bằng máy ép nhiệt. Máy in có thể in liên tục, hàng trăm tờ thay vì in từng sản phẩm nhưu trước kia.

Công nghệ in này được cải tiến hơn nhiều, năng suất tăng cao nhờ tự động hóa, máy in có thể in liên tục. Loại mực thường dùng cho kỹ thuật in này ưu tiên cho nền vải trắng hoặc màu sáng : Vàng, kem, xám lợt, xanh da trời, xanh lá chuối … Một trong những phương pháp in đồng phục phổ biến hiện nay.

Chi phí in phụ thuộc vào 3 yếu tố : diện tích, số vị trí in, màu in

In ấn kỹ thuật số được ứng dụng phổ biến

Ưu điểm của kỹ thuật in ấn này

Công nghệ in kỹ thuật số tiết kiệm chi phí hơn, nhanh và sạch hơn so với phương pháp in lưới.

Không gian in ấn ít hơn, khoản đầu tư máy móc nhỏ.

Phương pháp in này chính xác hơn, hình ảnh in được in chính xác đến từng pixel. Hạn chế những khó khăn khi thiết kế họa tiết in, giảm việc dùng cộng nghệ in số.

Tiết kiệm chi phí giá thành sản phẩm do không dùng khuôn in, dùng các bản.

In được trên nhiều chất liệu khác nhau như : gỗ, giấy, vải …

Dễ thay đổi hình ảnh cho từng bề mặt in

In được kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ in kỹ thuật số, ngày nay kỹ thuật in này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Để tạo ra những sản phẩm in tốt, giá thành rẻ hãy liên hệ phượng hoàng ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *