Công nghệ In Flexo

3759 lượt xem Tin tức

Công nghệ In Flexo là gì ? Có nhiều nhiều người thắc mắc về kĩ thuật in ấn này, và ứng dụng cũng như ưu điểm của nó với những phương pháp in ấn khác ra sao. Hiều được điều đó giúp bạn có thể ứng dụng vào công việc in ấn của mình một cách thành thạo để tạo ra sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Công nghệ In Flexo

Công nghệ IN FLEXO LÀ GÌ? ( in ống đồng )

In flexo (còn gọi là flexography) in ống đồng là một kĩ thuật in nổi các phần tử in : hình ảnh, chữ viết … trên khuôn in nằm cao hơn so với phẩm tử không in . Đặc biệt là những hình ảnh trên khuôn in đều phải ngược chiều với trục anilox làm nhiều vụ cấp mực sau đó quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên vật liệu in đó.

Công nghệ in flexo chủ yếu được sử dụng để in thùng catton, in decal nhãn hàng hóa, các loại màng …

Nguyên lý kỹ thuật in ấn Flexo

Nguyên lý công nghệt in Flexo nằm ở trục anilox. Mực in flexo được cấp cho khuôn một cách dễ dàng. Trục được nhúng một phần mang mực, mực theo các ô nhỏ lên bề mặt trụ đi vào bên trong, mực in flexo dư nằm trên bề mặt sẽ được gạt đi bằng dao gạt mực.

Nguyên lý kỹ thuật in ấn Flexo

So sánh công nghệ in ấn flexo và in offset

In offset : kĩ thuật in này dùng tấm offset ép bằng cao su thấm mực và ép lên bề mặt bản in, ưu điểm của nó là tránh nước dính lên theo mực giấy.

Điểm khác biệt giữa hai kĩ thuật in này :

In offser được đánh giá nhỉnh hơn về chất lượng sắc nét hơn, giá in cao hơn, cất lượng in nhiều hơn, nhưng dù có in nhiều cũng không thể đáp ứng được số lượng khổng lồ trong thời gian ngắn.

In flexo giá thành rẻ hơn rất nhiều, tốc độ chậm hơn in offset, nhưng đơn hàng lớn cỡ nào thì kĩ thuật này vẫn đáp ứng được.

Vì sao cần công nghệ in ấn Flexo?

Người ta lựa chọn in flexo vì phương pháp in này có nhiều những ưu điểm nổi bật có thể thấy như sau :

  • Dễ dàng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau
  • Giá thành rẻ hơn so nhiều phương pháp in ấn khác
  • Độ bám mực tốt, khô nhanh và không bị lem màu
  • Chất lượng in từ máy flexo cùng có nhiều nhu cầu khác : thương hiệu, hình ảnh, logo … màu sắc tương đối nét.
  • ống bản có thể tháo rời ra để in mẫu thử.

Tuy nhiên, phương pháp in ấn này vẫn còn tồn tại một số hạn chế : thời gian in lâu, thi thảo gặp sự cố … mức chi phí rẻ cùng nhiều những ưu điểm trên thì công nghệ này vẫn được ứng dụng rộng rãi hiên này !

Ứng dụng nổi bật của công nghệ in Flexo

Những đặc điểm trên mà công nghệ này được ứng dụng nhiều trong cuộc sông, chất lượng sản phẩm tốt,  giá cả vừa phải … :

In ấn Flexo thùng carton

Phương pháp in ấn này cho ra những sản phẩm đồng đều nhau với màu mực in đậm. Bởi thế người ta thường dùng màu solid với trục anilox để dẫn mực.

Nó được sử dụng nhiều để in thùng carton, sản phẩm in có hình ảnh bắt mắt thời gian sản xuất nhanh, giá thành rẻ.

In Flexo trên các nguyên vật liệu khác

Bên cạnh đó kĩ thuật in này còn dùng để in nhiều loại decal hàng hóa khác nhau như : trên chất liệu vải, bìa, màng polyme … nó còn dùng cho những vật liệu cuộn dành cho các dòng máy dán tự động.

Về hình ảnh khi in flexo : hình ảnh chất lượng không cao như các kĩ thuật in khác. Nhưng giá thành rẻ cùng với công xuất cực lớn do đó nó vẫn được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt, hệ thống bế tự động nên quá trình in flexo giúp nhà sản xuất tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Có thể thấy, kĩ thuật in flexo là sự lựa chọn để ứng dụng in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì, vỏ thùng carton…

Dựa trên những thông tin cung cấp trên, Công ty in vải phượng hoàng hi vọng bạn có thể trả lời được những câu hỏi : in flexo là gì, ứng dụng, cũng như ưu điểm, đặc điểm của nó ra sao … Nếu cầu thông tin về sản phẩm, cũng nhu các công nghệ in ấn mới nhất hiện nay hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *