Dịch vụ in ấn ngày nay được coi là vô cùng phát triển và quan trọng trong đời sống con người. Nó xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và đóng góp một vai trò không hề nhỏ vào sự phát triển chung của từng lĩnh vực, ngành nghề đó. Hiện nay có nhiều công nghệ in hiện đại được ra đời càng thể hiện sự phát triển của ngành dịch vụ này. Trong đó điển hình có công nghệ in chuyển nhiệtcông nghệ in ống đống, hãy cùng tìm hiểu về 2 công nghệ này thông qua bài viết sau của in vải phượng hoàng:

Công nghệ in chuyển nhiệt

Khái niệm in chuyển nhiệt :

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ in dựa trên 2 yếu tố là nhiệt độ và áp suất để thực hiện in ấn. Công nghệ này sử dụng một loại mực in đặc biệt in lên giấy in chuyển nhiêt chuyên dụng . Sau đó sử dụng máy ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt chuyển qua bám chặt vào vật liệu cần in.

Quy trình in chuyển nhiệt cơ bản :

Về cơ bản, quá trình in chuyển nhiệt được thực hiện qua 7 bước sau:

Bước 1. Thiết kế file in chuyển nhiệt sẽ thực hiện in ấn lên vật liệu in

Bước 2. Thực hiện in file

Bước 3. Chuẩn bị phôi

Bước 4. Lập trình và cài đặt chế độ nhiệt độ và thời gian thích hợp với từng chất liệu in.

Bước 5. Chờ nhiệt độ ổn định

Bước 6. Ép chuyển nhiệt

Bước 7. Kiểm tra va hoàn thiện sản phẩm.

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng

Đối với nhiều người thì cái tên công nghệ in ống đồng còn khá mới lạ, tuy nhiên đây lại là công nghệ đang được sử dụng một cách khá phổ biến hiện nay.

Khái niệm công nghệ in ống đồng :

Đây là công nghệ mà các phần tử in được khắc sâu vào bề mặt của trục in, phần tử in không nằm trên bề mặt của trục in trước khi trục in được nhúng vào máng mực . Sau đó, mực ở phần tử không in được gạt sạch đi bởi dao gạt mực. Mực còn lại chứa trong các lỗ được truyền vào bề mặt vật liệu in nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu in.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật in chuyển nhiệt và in ống đồng

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt :

Quy trình in ấn không quá phức tạp, hầu như dựa trên sự tự động hóa của máy móc, ngay cả quá trình bơm mực cũng diễn ra tự động. Các kỹ thuật viên in ấn chỉ cần cài đặt chế độ và điều chỉnh máy móc tại những thời điểm nhất định.

Phù hợp với cả việc in ấn với những đơn hàng có số lượng nhỏ của những khách hàng lẻ.

Chi phí in ấn không quá cao, phù hợp với cả những đơn vị in ấn có quy mô nhỏ, tiềm lực tài chính hạn chế.

In ấn được đa màu sắc với độ sắc nét cao.

Sản phẩm của công nghệ in chuyển nhiệt có chất lượng tốt, bền màu, hình ảnh sắc nét.

Sản phẩm in chuyển nhiệt chất lượng cao

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt :

Không thực hiện in được số lượng các đơn hàng lớn, chỉ phù hợp và đạt chất lượng cao khi in với số lượng lớn.

Phải sử dụng kỹ thuật in trame để tiết kiệm chi phí

Thông thường công nghệ này chỉ phù hợp và có kết quả tốt khi in trên chất liệu sáng màu như áo thun sáng màu hay ly, cốc sáng màu.

Đặc trưng của in ống đồng :

In ống đồng là một dạng công nghệ in lõm, các phần tử in được khắc sâu vào bề mặt của trục in. vì thế có thể hoàn toàn yên tâm vào độ bền của các hình ảnh in trên các vật liệu in theo thời gian.

Máy in dạng cuộn và sử dụng khung in hình trụ, khi thực hiện in 4 màu thì sẽ phối hợp với máy in 4 màu, trong đó mỗi trục sẽ đảm nhiệm in 1 màu. Khi đổi file in thì lại phải thay hết cả 4 trục này, tuy nhiên sau mỗi lần sử dụng thì trục in ống đồng có thể được làm sạch và tái sử dụng cho những lần in tiếp theo.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ in ống đồng :

Công nghệ in này có tính phục chế tốt, độ chính xác vô cùng cao

Mực đều trong quá trình in ấn, mực in được phủ lên bề mặt vật liệu in có độ sâu hơn

Sản phẩm của công nghệ in ống đồng có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp.

Được sử dụng nhiều khi in những đơn hàng số lượng lớn với thời gian nhanh chóng.

Dây chuyền công nghệ in ống đồng

Mực in được truyền trực tiếp lên vật liệu in

Với độ sâu của trame khác nhau, diện tích của các trame gần như bằng nhau trên toàn bộ các giá trị tông.

Tuy nhiên, ở tại các vùng mép của hình in thường xuất hiện các hình răng cưa, mép in bị lởm chởm, và thêm vào đó tại các vùng tông sáng các hạt trame được in ra không còn đúng quy cách nữa, đây bị coi là những điểm trừ của phương pháp in ấn này.

So sánh về ưu điểm nhược điểm của hai công nghệ in chuyển nhiệt và in ống đồng thì in chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm nổi bật hơn : Việc sử dụng in ấn dễ dàng, sản phẩm đẹp, bền và được khách hàng đón nhận, giá thành rẻ.

Ứng dụng phổ biến của công nghệ in chuyển nhiệt:

In chuyển nhiệt lên áo thun: đây đươc coi là ứng dụng phổ biến của công nghệ in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt lên vật liệu sứ sáng màu như ly, cốc, đĩa…

In trên nhiều chất liệu khác nhau : nhựa, gạch, men, sứ

Các ứng dụng của in chuyển nhiệt

Ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Ứng dụng phổ biến của công nghệ in ống đồng hiện nay: vì công nghệ in này thường phù hợp với những đơn hàng số lượng lớn nên thường được sử dụng để in tạp chí, in màng nhựa mở của các bao bì, catalogue, in màng kim loại, túi xách, in bảo mật, chi phiếu ngân hàng…

Trên đây là những thông tin về 2 công nghệ in đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay; công nghệ in ống đồng, công nghệ in chuyển nhiệt và cũng như rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Mỗi công nghệ đểu có những đặc điểm in ấn riêng, ưu và nhược điểm riêng. Mối phương pháp phù hợp với những số lượng đơn hàng khác nhau cũng như tiềm lực tài chính, quy mô xưởng in. Chính vì vậy, việc lựa chọn phương pháp in đúng cho từng đơn hàng không chỉ giúp tạo được những sản phẩm chất lượng cao mà còn đem lại những lợi ích cho chủ đơn vị, tiết kiệm được hao phí lao động, hao phí thời gian cũng như nguyên vật liệu in.

Ứng dụng in ống đồng

Tóm lại so sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in ống đồng

Từ những phân tích trên có thể thấy, công nghệ in chuyển nhiệt có nhiều lợi thế hơn so với ống đồng :

  • Thao tác in chuyển nhiệt đơn giản, không đòi hỏi nhu cầu kỹ thuật. Ngoài ra, in dễ dàng trên vải, độ bền màu cao, không bị ảnh hướng khi giặt là, ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống …
  • Với in lụa có ưu điểm là chi phí thấm, in nhiều loại chất liệu khác nhau, số lượng in nhiều. Một điểm trừ là nhanh phai màu và bong tróc.

Trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ in ấn, thì 2 công nghệ này có nhiều ưu điểm của nó. In chuyển nhiệt mang đến sự đột phá mới trong quá trình in ấn, nhờ vậy nhiều vật dụng, sản phẩm có giá trị tăng cao hơn.

Ngoài ra, in vải phượng hoàng cũng rất chú trọng đầu tư về thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại để bắt kịp những xu hướng chung của thị trường.

Giá cả là yếu tố mà khách hàng cũng rất chú ý và yêu mến in vải phượng hoàng, bởi công ty cung cấp mức giá rất cạnh tranh và có nhiều ưu đãi.

Suốt 20 năm qua, in vải phượng hoàng đã đem đến cho rất nhiều khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn in vải phượng hoàng cho đơn hàng của mình.

Xưởng in công nghệ hiện đại

Địa chỉ in ấn hiện đại, chất lượng và uy tín nhất hiện nay

Nếu khách hàng đang gặp khó khan trong việc tìm kiếm một đối tác, một địa chỉ in ấn để thực hiện đơn hàng của mình thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với công ty in vải phượng hoàng ngay.

Chúng tôi với đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng tư vấn cho vấn đề của quý khách hàng bất kể khi nào. Với những công nghệ in hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng cao, bền đẹp và màu sắc sắc nét, khó phai và nhanh chóng nhất.

Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng trong quá trình làm việc, và tất cả phải tuân theo những quy định, quy trình nghiêm ngặt của quá trình in ấn để đảm bảo những yếu tố về chất lượng, màu sắc và thời gian để khô mực sau khi in ấn…

Hơn nữa, công ty in vải phượng hoàng được khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại đây đánh giá cao về sự sáng tạo và thấu hiểu khách hàng. Bởi lẽ, công ty luôn có những đầu tư tìm hiểu về nhu cầu cũng như những thay đổi của thị trường để đáp ứng ngay lập tức thị hiếu đó